Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phúc Trìu tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-03-29 10:13:00.0

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Phúc Trìu đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp uỷ, chính quyền. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới. Các cuộc vận động của Hội đã đáp ứng nguyện vọng của thanh niên. Điển hình là phong trào Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp Hội đã vận động thanh niên làm kinh tế trên địa bàn tham gia CLB thanh niên khởi nghiệp nhằm động viên, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông – xuân tình nguyện, mùa hè xanh...

Cùng với đó, Hội LHTN xã Phúc Trìu còn phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Với khẩu hiệu hành động “ Thanh niên Phúc Trìu yêu nước - khát vọng - sáng tạo - đoàn kết - phát triển”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN xã Phúc Trìu tiếp tục tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa, ý thức tự lực, tự cường, nâng cao trình độ học vấn, góp phần xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, có lối sống lành mạnh. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức, hiệu quả hoạt động của Hội. Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chăm lo đảm bảo an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của xã và Thành phố.

Kiều Trang
UBND XÃ PHÚC TRÌU